HỎI: Tôi mua 1 miếng đất ở phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào năm 2010, hai bên viết tay. Đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người bán nhưng hai bên chưa tiến hành thủ tục sang tên. Nay toàn bộ thửa đất được thu hồi để lập dự án. Tôi cần làm gì để được cấp sổ và được hưởng tiền bồi thường?

HỎI:

Tôi mua 1 miếng đất ở phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào năm 2010, hai bên viết tay. Đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người bán nhưng hai bên chưa tiến hành thủ tục sang tên. Nay toàn bộ thửa đất được thu hồi để lập dự án. Tôi cần làm gì để được cấp sổ và được hưởng tiền bồi thường?

 

 

TRẢ LỜI:

Bạn cần ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Văn phòng công chứng và sau đó tiến hành thủ tục cập nhật biến động vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/9/2017, Khoản 1, Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và quy định cụ thể hồ sơ nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai – chi nhánh Biên Hòa bao gồm:
– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;
– Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;
– Hợp đồng, văn bản về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất;
– Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon